Vườn rau của bé!

Rau là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các cháu tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời. Vườn rau của bé được trồng rất nhiều loại, nào là các loại rau cải, rau lang, hành, đậu bắp, rau mồng tơi, rau muống, khổ qua, cây chuối, cây xoài…Dù là nhỏ hẹp, nhưng vườn rau của bé đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi và vui nhất là mỗi chuyến thu hoạch các bé đều có rau sạch mang về nhà, nét mặt bé nào cũng hớn hở cả.

Vườn rau sạch còn giúp trẻ mầm non làm quen với thế giới thực vật sinh động qua các giờ học ngoài trời trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa.

Cùng ngắm những hình ảnh của cô và trò trong suốt quá trình hoạt động vườn rau của các lớp:

Giờ hoạt động ngoài trời giúp các bé tìm hiểu, khám phá vườn rau sạch

Giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian tưới nước, xới đất, bắt sâu cho rau. Đó là thành quả của các em nên thấy em nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.

Giờ hoạt động ngoài trời chăm sóc vườn rau của các bé lớp TEDDY 1

Thành quả của lớp PENGUINS 3: Các bạn rất hào hứng khi được thu hoạch rau sau bao ngày chăm sóc

Lớp chúng mình cùng nhau thu hoạch rau sạch về cho ba mẹ mình nấu canh thật là vui!

Vụ mùa bội thu của cô và trò lớp WINNIE 4 sau bao ngày chăm sóc.

Niềm vui trên gương mặt của các bé Penguins 3 khi thu hoạch củ cải

Chúng tôi hy vong rằng với mô hình hoạt động này sẽ tạo cơ hội gần gũi, thân thiện, giao lưu, sự tương tác giữa cô với trẻ, giữa trẻ với trẻ và cũng là cách làm cho các bé tự tìm thấy niềm vui khi đến trường Mầm Non Việt Anh 1

Tin liên quan