Ngoại khóa I với chủ đề “The World around Us” – Năm học 2019 -2020

Ngoại khóa I với chủ đề “The World around Us“. Các em học sinh Việt Anh sẽ được học và trải nghiệm nhiều điều thú vị và bổ ích qua các hoạt động.
Ngày 1: Trò chơi lớn 
Các em sẽ cùng tham gia: Trò chơi lớn,  Rung chuông vàng , Game Tiếng anh…; do các Thầy cô tổ chức –  đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các em ôn lại các kiến thức đã học, đồng thời học thêm các kĩ năng về hoạt động nhóm, thắt chặt tình đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia để cùng nhau chinh phục thử thách.
Ngoài ra, các em được tận tay làm “Rối tái chế” từ các vật dụng quen thuộc hằng ngày như: Giấy, que kem, chai nhựa, ruột ống giấy vệ sinh để tạo ra những sản phẩm như: Búp bê trai/gái bằng giấy, ống heo bỏ tiền tiết kiệm , con chuột, con sâu,…Đây sẽ là cơ hội cho các em  thỏa sức sáng tạo và khám phá, và biết tận dụng những thứ xung quanh cuộc sống mình.
Đặc biệt, các em sẽ được gặp gỡ và giao lưu với Nghệ sĩ sáo Trúc Đinh Nhật Minh ,cùng các anh chị trong nhóm nhạc dân tộc, được nghe anh thổi sáo, được nghe tiếng đàn bầu, đàn tranh, sáo trúc và những thanh âm tuyệt với từ trống….. từ đó càng thêm yêu mến, tự hào về sự đa dạng của âm nhạc dân tộc Việt Nam.
Ngày 2 : Ẩm thực Ba miền
“Lễ hội ẩm thực ba miền” được tổ chức, là dịp để các em học sinh Việt Anh tìm hiểu về văn hóa ẩm thực nhiều tỉnh thành Việt Nam. Mỗi vùng lại mang một màu sắc riêng, góp phần tạo nên bản sắc riêng cho nền ẩm thực Việt.
Ngày 3:Chương trình tham quan, vui chơi cho các khối lớp.
– Chương trình dành cho các em Tiểu học:“ Một ngày làm công dân toàn cầu tại thành phố hướng nghiệp KIZCITI “
Một ngày trải nghiệm tại thành phố hướng nghiệp KIZCITI của các bạn nhỏ khối Tiểu học.
Một không gian có nhiều hoạt động thú vị kết hợp giáo dục hướng nghiệp. Đến KizCiti, các em được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội.
Một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa của các bạn nhỏ !
– Chương trình dành cho các em khối Trung học :
        +Khối 6 – 9: Chương trình tham quan, học tập tại Green Park ( Củ chi )
Đến với Green Park, các em được tham quan, học tập, trải nghiệm: Vườn sinh thái, thăm qua vườn rau hữu cơ, tham quan nhà nấm Bào ngư, bồi dưỡng kiến thức tự nhiên và khoa học. Học cách trồng lúa ,rèn kĩ năng lao động. Tát đìa bắt cá và nhiều trò chơi hấp dẫn khác…
Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm sẽ giúp các em luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.
 + Khối 10-11-12: Tham quan học tập tại Lữ đoàn đặc công 429 ( Phú giáo )
Lữ đoàn Đặc công 429 là một đơn vị đặc công bộ cấp lữ đoàn của Quân đội nhân dân Việt Nam, chịu sự chỉ huy trực tiếp của Bộ Tư lệnh Binh chủng Đặc công.
Đến với Lữ đoàn đặc công 429, các em tham quan và học tập: Đội hình – đội ngũ, biểu diễn võ thuật, điều lệnh đặc công, kĩ năng ngụy trang, biểu diễn phòng chống khủng bố, bạo loạn, chuyên ngành riêng của đơn vị,… Các em cũng được tham quan khu ăn, ở của các chiến sĩ, tham quan khu tăng gia sản xuất, khu tập luyện, nghe thuyết trình và giới thiệu về những loại vũ khí, nhiệm vụ đặc thù của chiến sĩ đặc công.
Kết thúc 1 ngày tham quan, các em học sinh đã hiểu và biết thêm nhiều điều về Lữ đoàn đặc công.

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan