PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐỔI MỚI MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO BẰNG VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO TRONG DẠY HỌC [CS DĨ AN].

Môn Tin học là môn học rất cần thiết đối với các em học sinh Khối Trung học cơ sở. Việc trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin sẽ giúp các em dễ tìm kiếm thông tin hơn trong việc học.

Trong thời đại 4.0 ngày nay, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành dẫn đầu xu hướng để các bạn trẻ lựa chọn. Sự phát triển của nền công nghệ thông tin và kỹ thuật số đã kéo theo những bước tiến trong ngành truyền thông nói chung và ngành truyền thông đa phương tiện nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của việc học Công nghệ thông tin cũng như việc ứng dụng. Đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Trường Trung Tiểu học Việt Anh 2, với phương pháp học không ngừng đổi mới đã tập trung vào việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào môn Tin học. Nhờ đó, giúp các em học sinh không còn bỡ ngỡ với việc thao tác máy, các công cụ tìm kiếm, cách lưu trữ thông tin, tạo bài tập trực tuyến hay các phần mềm hữu ích trong việc dạy học

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học khiến nhiều em học sinh thích thú.

Các em học sinh cũng rất chăm chỉ khi nghe Thầy giáo giảng bài về cách ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong dạy học.

Khác với suy nghĩ của nhiều Quý phụ huynh khi nghĩ rằng việc học các môn như Truyền thông đa phương tiện đang quá sức với các em học sinh hay đây là môn học khó, các em học sinh sẽ cảm thấy chán nản. Thế nhưng, mỗi khi đến môn học này, các em học  sinh đều rất hào hức vào phòng máy, bầu không khí lớp học luôn nhiều tiếng cười bởi giáo viên đã lồng ghép các kiến thức từ thực tế vào bài học rất lôi cuốn và dễ hiểu.

Nhằm giúp các em có một không gian học tập thoải mái. Nhà trường đã luôn trang bị đầy đủ các thiết bị cần dùng cho việc học môn Tin học như máy tính, tai nghe,… Mỗi em học sinh sẽ được thực hành các kiến thức trên máy tính. Chính vì thế, trong quá trình vừa học vừa thao tác thực hành các kiến thức Truyền thông đa phương tiện giúp các em học sinh sẽ dễ vận dụng và thực hiện lại được.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các em học sinh được thực hành ngay trên máy tính.

Để việc ứng dụng Công nghệ thông tin tốt hơn, Nhà trường đã trang bị mỗi em một chiếc máy tính cùng với các thiết bị khác như tai nghe, chuột,…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học là cách để giúp các em đến với một nền “Giáo dục mở” với nhiều tri thức hữu ích cho tương lai sau này.