CHUNG KẾT CUỘC THI “YES WE CAN”: KHI CÂU CHUYỆN HÓA BƯỚC NHẢY [CS DĨ AN].

Chiều ngày 19/03/2024 sân khấu những bước nhảy đã “bùng nổ” trong vòng chung kết “Yes We Can”. Trải qua nhiều trận đấu gây cấn, tài năng của những đội thi và sự đánh giá sát sao từ Ban Giám khảo chuyên môn. Cuối cùng 16 tiết mục đã chính thức trình diễn để tìm ra ngôi vị sáng giá nhất.

Hồi hộp, căng thẳng, sôi động và bất ngờ là những dòng trạng thái cảm xúc của khán giả ngồi dưới sân khấu theo dõi từng tiết mục thi của các “chiến binh tài năng”, động tác nhảy điêu luyện, mạnh mẽ và đội hình di chuyển đẹp mắt đã để lại ấn tượng cho sự trở lại mùa 2 của cuộc thi nhảy “Yes We Can” lần này. Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh ngay tại trường. Cuộc thi cũng là cầu nối giúp học sinh biết cách xây dựng được những kỹ năng sáng tạo, khả năng trình diễn và vận động thân thể có hiệu quả. Mặc khác giúp các em thể hiện được tinh thần đoàn kết trong một tập thể.

Các tiết mục đa dạng và nhận được nhiều lời khen từ khán giả dưới sân khấu tại vòng chung kết cuộc thi “Yes We Can”.

16 tiết mục được gọi tên và chia làm ba bảng (Bảng A, Bảng B và Bảng C). Hòa chung trong bầu không khí vui tươi và nhộn nhịp của kỳ ngoại khóa 3 với chủ đề “Grow Together” đã tạo ra một sân khấu rất khác. Các tiết mục dự thi là một “trang truyện kể”, thước phim tua chậm, sâu sắc và ý nghĩa khắc họa sự tổn thương mà một đứa trẻ phải chịu khi sống trong cảnh bạo lực gia đình qua sự kết hợp cùng phần dàn dựng tiểu phẩm của nhóm nhảy sáng tạo “Premier Quinze”  – lớp 10A1 và 10A3. Dừng lại và cảm nhận hương vị dân dã của miền Tây sông nước, chiếc áo bà ba thướt tha, gợi nhớ tuổi thơ trong em qua phần tái hiện tiết mục “Đất Phương Nam” do nhóm D6 đến từ lớp 4D6. Bước nhảy của sự mềm mại, quyến rũ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Ẩn sau mỗi màn dự thi không chỉ thể hiện khả năng dựng bài mà đó còn là những câu chuyện về tình bạn, gia đình và quê hương.

Tiếp đến, điều khiến nhiều khán giả nhí dưới sân khâu reo hò là các động tác vũ đạo xoay vòng “cool ngầu” qua tiết mục nhảy hiện đại Mashup:“PINK VENOM & BABY MONSTER” của nhóm những cô gái “The Best of The Best”. Tay nào, chân nào cùng nhảy nhảy nhảy với phần trình diễn tự tin, đáng yêu và khả năng làm chủ sân khấu rất tốt từ các bé khối lớp nhỏ: Nhóm Sunshine lớp 1A1 và tiết mục mashup “I’M GOOD” của nhóm “FIERY” đến từ Khối 3.

Những cổ máy nhảy nhí cũng không quên hoàn thành tốt phần trình diễn và tạo dáng thật “cool” trong vòng chung kết cuộc thi “YES WE CAN”.

Tất cả màn trình diễn bước nhảy đều mang lại nhiều màu sắc riêng. Và cuộc thi “YES WE CAN” giống như một buổi hòa nhạc chuyện nghiệp của những “dance nhí” đến từ đội nhà Việt Anh 2. Sự phối hợp các động tác, kỹ thuật biểu diễn, kiểm soát lực, lúc mạnh lúc mềm mại và trang phục đẹp, đồng đều đã góp sắc màu vòng chung kết trở nên rạng rỡ.

Nhóm Premier Quinze là nhóm nhảy chiến thắng được cả hai giải thưởng lớn trong cuộc thi “YES WE CAN”.

Kết thúc vòng chung kết cuộc thi “YES WE CAN”, xin được chúc mừng, ở Bảng A, giải nhất thuộc về nhóm Best Friend – khối 2. Bảng B, thuộc về nhóm nhảy We are one – lớp 5E1 và ở Bảng C gọi tên nhóm Premier Quinze lớp 10A1 và 10A3. Bên cạnh đó, hai giải phụ đặc biệt: nhóm nhảy được yêu thích nhất: Nhóm Premier Quinze và nhóm nhảy ấn tượng nhất: Nhóm Fiery.