HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI HÁT – MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC THÚ VỊ VÀ TĂNG KHẢ NĂNG GHI NHỚ [CS DĨ AN].

Tuần này, các bạn nhỏ Khóa hè Tiếng Anh Cambridge đã được học Tiếng Anh thông qua một hình thức thú vị, lôi cuốn đó là học Tiếng Anh thông qua các bài hát.

Theo sự phát triển giáo dục ngày nay, đặc biệt là sự phát triển giáo dục ở các em học sinh nhỏ thì dường như việc học Tiếng Anh là một điều phổ biến.

Các em học sinh rất tập trung khi nghe Thầy giáo hướng dẫn những bước đầu khi làm quen với việc học Tiếng Anh qua bài hát.

Nhằm giúp các em học sinh vừa ghi nhớ tốt và yêu thích với việc học Tiếng Anh nên các Thầy/cô giáo đã áp dụng ngay một phương pháp dạy học rất độc đáo. Trong mô hình học V-A-K, đây là một mô hình học theo hình thức phân nhóm. Mỗi nhóm sẽ phù hợp với một hình thức học khác nhau của V-A-K.

V là Visual,tiếp nhận thông tin thị giác.

A là Auditory, học tập theo thính giác.

K  là Kinesthetic, tiếp nhận thông tin qua kiến thức và thực hành.

Việc học Tiếng Anh thông qua các bài hát là một phương pháp cực kỳ thu hút. Đây cũng là hình thức học của Auditory, học tập theo thính giác. Ở các tiết học trước thì các em học sinh chủ yếu sẽ học thông qua các phương pháp như kết hợp với kể chuyện, qua các video, phim hoạt. Và sự ứng dụng tập trung nhiều vào kênh nghe.

Phương pháp này, khiến nhiều em học sinh cảm thấy thích thú hơn và thêm yêu thích việc học Tiếng Anh.

Trong buổi học Tiếng Anh, Thầy giáo đã dạy các bạn nhỏ một bài hát nghe rất bắt tai và nhịp điều cũng rất thú vị. Đó là bài hát: “We All Go Traveling By (US)”. Sau khi nghe và bắt đầu học hát. Các em học sinh cảm thấy rất thú vị và ghi nhớ được nhiều từ vựng . Đôi khi bắt gặp những khoảnh khắc các em nhỏ bật cười vì trong bài hát có những từ tạo sự hài hước và ngộ nghĩnh như “beep-beep-beep”, “bye-bye”. “vroom-vroom-vroom”,”neeeeeeee-oww”.

Các em học sinh cùng nhau học và luyện tập bài hát Tiếng Anh “We All Go Traveling By” dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Thầy/cô giáo.

Các em học sinh cũng rất chăm chú học các từ vựng Tiếng Anh trong lời bái hát trước để khi hát sẽ không bị vấp hay quên từ.

Ở tiết học Tiếng Anh qua các bài hát, các em học sinh còn được Thầy giáo hướng dẫn và luyện riêng cho từng bạn

Thông qua việc học Tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng nghe, phát âm chuẩn hơn, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện được kỹ năng ngữ pháp của mình. Và hơn hết là các em học sinh cảm thấy thích thú hơn và ghi nhớ từ vựng được nhanh và tốt hơn nhiều.