Trung thu tết của yêu thương

Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Tết trung thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ  với ý nghĩa tạ ơn trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, là thời gian để con trẻ thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên, cha mẹ… Khi trăng rằm tỏa sáng, lễ tế thần mặt trăng bắt đầu. Trên bàn thờ có hoa quả, có bánh hình mặt trăng còn gọi là bánh “đoàn viên”, bởi lẽ, trong ngày này, cả gia đình có dịp đoàn tụ để cùng ăn bánh và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo và bầu không khí ấm áp của đêm rằm đến với mọi nhà. Không những thế Tết trung thu còn là Tết Thiếu Nhi để con trẻ được vui chơi, ca hát thưởng thức văn nghệ và tham gia đón tết có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao… Chương trình “Trung thu kết đoàn” trường Việt Anh năm nay là do các anh chị học sinh từ khối 8 đến khối 12 cùng giáo viên của trường tổ chức cho các em nhỏ vui trung thu với nhiều hoạt động ý nghĩa, các tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Chú Cuội, Chị Hằng là 2 nhân vật không thể thiếu với các em trong ngày này.

Chúng ta có thật nhiều chú Cuội và chị Hằng trong phần thi thời trang Trung thu của các em học sinh từ khối 1 đến khối 7.

Tiểu phẩm kịch “lạc đường”

Hát múa chú cuội chơi trăng

Tiết mục múa Onara của các em học sinh lớp 9,10 một điệu múa truyền thống của Hàn Quốc.
Chương trình “Trung thu kết đoàn” của trường Việt Anh không chỉ có học sinh, giáo viên của trường mà còn có sự quan tâm, tham gia của quý phụ huynh, chương trình để lại nhiều ấn tượng cho những ai tham gia. Chúc các em học sinh Việt Anh, quý thầy cô và quý phụ huynh có một mùa trung thu thật vui tươi và hạnh phúc.

 

 

 

 

 

Tin liên quan