THỰC HÀNH TỰ YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH

Hệ thống trường Trung Tiểu học Việt Anh, Bình Dương luôn tạo môi trường tốt nhất cho các em học sinh, đặc biệt nhà trường quan tâm đến vấn đề phát triển tâm sinh lý của học sinh. Hãy cùng đến với chủ đề: “THỰC HÀNH TỰ YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH” với hệ thống trường Trung Tiểu học Việt Anh:

Hãy tưởng tượng bản thân bạn giống như một chiếc xe với hai làn đường: một làn bên ngoài đại diện cho cuộc sống hàng ngày và một làn bên trong là tâm trạng và cảm xúc của bạn. Đa phần chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến làn đường bên ngoài, tức là những gì đang xảy ra xung quanh mình, mà quên mất việc chăm sóc làn đường bên trong, tức là tâm hồn và tinh thần của mình.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, việc dành thời gian để “bước vào” làn đường bên trong và tự yêu thương mình có thể giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và năng động hơn trong công việc, cuộc sống. Thực hành tự yêu thương không chỉ giúp chúng ta giảm stress mà còn tăng cường sức khỏe tinh thần, giúp chúng ta tiếp tục đối mặt với thách thức mà không cảm thấy mệt mỏi hay kiệt sức.

Một cách đơn giản để tự yêu thương mình là dành 20 giây mỗi ngày để đặt tay lên tim và bụng, suy nghĩ và gửi những tình cảm tốt đẹp nhất đến bản thân mình. Qua thời gian, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình và tự tin hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc lấy những “giây phút nghỉ ngắn” trong ngày để làm một việc gì đó nhẹ nhàng cho bản thân, như vươn vai, đi bộ một chút, ngắm cảnh qua cửa sổ, hay thậm chí là thực hiện một phút thiền sau một hoặc hai giờ làm việc, cũng có thể giúp tăng cường năng lượng và giảm mệt mỏi.

Có một điều thú vị nữa là khoa học đã chứng minh việc tự yêu thương mình không chỉ tốt cho tâm hồn mà còn tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa lòng tự yêu thương và sức khỏe tim mạch tốt hơn, bao gồm cả việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ.

Vậy làm thế nào để tự yêu thương mình? Dưới đây là một số cách đơn giản:

1. Dành thời gian mỗi ngày để nghĩ về những điều tốt đẹp mà bạn muốn gửi đến bản thân, cho người khác, đặt tay lên tim và bụng, và cảm nhận sự ấm áp từ đó.
  2. Khi bạn gặp khó khăn hoặc thất bại, hãy tự nói với mình bằng giọng điệu dịu dàng và khích lệ, như thể bạn đang nói chuyện với một người bạn thân.
  3. Tự khen ngợi mình hoặc tự thưởng mỗi khi hoàn thành công việc hoặc đạt được một mục tiêu nào đó.
  4. Khi bạn mắc lỗi, hãy nhìn nhận nó một cách cầu tiến và không phán xét, thay vào đó, hãy tìm cách hỗ trợ và khích lệ bản thân mình để tiếp tục tiến bước.

Yêu thương bản thân không chỉ mang lại cho mỗi chúng ta hạnh phúc và sức khỏe mà còn là chìa khóa để thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy nên, hãy bắt đầu từ bây giờ, dành chút thời gian mỗi ngày để chăm sóc bản thân và gửi đến mình những suy nghĩ tích cực nhất nhé!

Hệ thống trường Việt Anh Bình Dương luôn tạo môi trường tốt nhất để các em học sinh phát triển cả trí tuệ lẫn tâm hồn.