NGOẠI KHÓA I – NĂM HỌC 2018 -2019 – CHỦ ĐỀ “ WE ARE A TEAM”
Ngoại khóa I với chủ đề “We are a team” với nhiều hoạt động bổ ích, đã mang đến cho các em học sinh trường Việt Anh những trải nghiệm thật thú vị!
Ngày 1 : Trò chơi lớn “We are a team”
Các Thầy cô tổ chức các trò chơi lớn cho các em học sinh tại trường. Giúp các em thắt chặt tình đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia để cùng nhau chinh phục thử thách.
Hoạt động đồng diễn các tiết mục văn nghệ của mỗi đội là sự kết hợp giữa 2 lớp (1 lớp trung học và 1 lớp Tiểu học). Các anh chị khối Trung học sẽ hướng dẫn các em Tiểu học bài nhảy của mình và cùng các em trình diễn.
Song song đó, các em học sinh khối 2 sẽ tập trung và đi “ tham quan nhà máy bánh kẹo Bibica “, các em sẽ được hướng dẫn về quy trình sản xuất bánh kẹo tại công ty, và được trải nghiệm làm chuyên gia/công nhân tại công ty Bibica.
Ngoài ra, các em học sinh Việt Anh còn được giao lưu cùng nghệ sĩ Mai Ý Nhi – Người chơi đàn Harp (hạc cầm) trong những câu chuyện cổ.

Kết thúc ngày đầu tiên trong chương trình Ngoại khóa 1 với biết bao niềm vui và đầy sự trải nghiệm.
Ngày 2 “Lễ hội ẩm thực”
“Lễ hội ẩm thực ba miền” được tổ chức, là dịp để các em học sinh Việt Anh tìm hiểu về “văn hóa ẩm thực”, các món ăn là đặc trưng của nhiều tỉnh thành Việt Nam.
Các lớp chung tay trang trí cho các gian hàng, có 28 tỉnh đặc trưng cho các vùng miền từ Bắc vào Nam được quy tụ tại trường Việt Anh.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh của ngày hội đầy màu sắc này nhé !

Ngày 3 : Chương trình tham quan, vui chơi cho các Khối lớp.
* Chương trình dành cho các em Tiểu học ( Từ lớp 1 đến lớp 4 ) :“ Một ngày làm công dân toàn cầu tại thành phố hướng nghiệp KIZCITI của các bạn nhỏ khối Tiểu học “
Một ngày trải nghiệm tại thành phố hướng nghiệp KIZCITI của các bạn nhỏ khối Tiểu học . Một không gian có nhiều hoạt động thú vị kết hợp giáo dục hướng nghiệp.
Đến KizCiti, các em được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, người mẫu, kỹ sư… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội.

Sau một ngày tham gia “lao động” miệt mài tại KizCiti, hy vọng các em sẽ biết quý trọng thành quả lao động, trân trọng giá trị sức lao động .
* Chương trình của các em từ lớp 5 đến lớp 12 : “Chuyến đi tại trung tâm Jump arena & bảo tàng lịch sử Việt Nam “ và “”Tham quan đường sách Lê Văn Bình & xem kịch tại sân khấu kịch Hồng Hạc”
Các em học sinh nhóm 1 tham gia hoạt động trải nghiệm tại trung tâm Jump Arena – khu tích hợp với đa dạng các trò chơi , hoạt động và những thử thách cực kỳ độc đáo và thú vị.
Sau giờ ăn trưa buffet tại khách sạn Palace là chương trình tham quan học tập tại Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam.
Các em học sinh nhóm 2 được tham quan học tập tại đường sách Tp. HCM, và Di chuyển đến sân khấu Hồng Hạc và thưởng thức vở diễn “THIÊN THẦN NHỎ CỦA TÔI”.
Kết thúc một ngày trải nghiệm tuy mệt nhưng mà vui và các em đã học được thật nhiều điều ý nghĩa.