RỘN RÀNG ĐÓN “TẾT VIỆT” TẠI LỄ HỘI MÙA XUÂN 2024 [VIET ANH TDM]

Ngày 2/2 vừa qua, các em học sinh Việt Anh có dịp tìm hiểu về nét đẹp truyền thống của Tết Nguyên Đán, cũng như tham gia vào các hoạt động chào đón năm mới trong chương trình Lễ hội mùa xuân 2024.  

Là một trong những sự kiện được các em học sinh Việt Anh mong đợi nhất trong năm, Lễ hội mùa xuân năm nay đã mở màn với các tiết mục văn nghệ múa hát, diễn kịch, biểu diễn lân – sư – rồng thật sôi động và đặc sắc.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho Lễ hội mùa xuân 2024.

 

Với chủ đề Tết Việt, Lễ hội còn tái hiện một cách chân thực đặc trưng phiên chợ Tết của ba miền Bắc – Trung – Nam. Các em học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, tham gia các trò chơi dân gian quen thuộc như kéo co, ô ăn quan, đi cầu khỉ, nặn tò he, xếp lá dừa, xin chữ ông Đồ…

Chợ Tết Việt với rất nhiều trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực đặc sản 3 miền…

Đặc biệt, trong chương trình “Gói bánh chưng, bánh tét”, những chiếc bánh chưng vuông vức, những chiếc bánh tét tròn đầy được các em học sinh và phụ huynh chung tay gói thể hiện tinh thần đoàn viên, gắn kết của gia đình Việt trong dịp Tết cổ truyền. Đây cũng chính là món quà làm ra để gửi tặng các cụ già neo đơn hầu góp thêm yêu thương cho mùa xuân đong đầy hạnh phúc.

Những chiếc bánh “vuông tròn” còn gói biết bao câu chuyện, những kỷ niệm đẹp được tái hiện trong quá trình ông bà, cha mẹ hướng dẫn các em gói bánh.

Sự kiện không chỉ là ngày Hội xuân mà còn là dịp để các em học sinh Việt Anh gói trọn yêu thương, đong đầy niềm vui, kỷ niệm cùng với những trải nghiệm thú vị, bổ ích về Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin liên quan