Chương trình Ngoại khóa 1 “Việt Nam đất nước tôi yêu” [Cơ sở Thủ Dầu Một]

Với chủ đề VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TÔI YÊU (VIET NAM I LOVE), chương trình ngoại khóa 1 năm học 2022 – 2023 là sân chơi để học sinh Việt Anh ôn tập lại các kiến thức lịch sử, văn hoá  của dân tộc Việt Nam.

Sáng 03/10/2022, mở màn ngày ngoại khóa đầu tiên là chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc đến từ Nhà hát Bông Sen. Học sinh khối Trung học của trường Việt Anh có cơ hội thưởng thức rất nhiều tiết mục hấp dẫn như: độc tấu đàn nhị của nghệ sĩ Thu Thủy, sáo trúc của nghệ sĩ Nhật Minh, đàn bầu của nghệ sĩ Hoàng Anh, đàn T’rưng của nghệ sĩ Lâm Ngọc, ảo thuật của nghệ sĩ Trần Dũng cùng các màn hòa tấu điêu luyện của cả dàn nhạc về các khúc ca nổi tiếng cung đình Huế (Lưu Thủy- Kim Tiền, Xuân Phong – Long Hổ) và dân ca Việt Nam (Trống cơm, Duyên kỳ ngộ, Vó ngựa trời Nam…)

Thông qua buổi biểu diễn, các em có thêm hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật dân tộc, giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, khơi gợi hứng thú, sáng tạo trong học tập và trong các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa kết hợp.

Xin được gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ Nhà hát Bông Sen đã đem đến cho trường Việt Anh một bữa tiệc âm nhạc thật hấp dẫn và bổ ích. Chương trình giúp thầy cô và các em học sinh những ký ức đẹp được thăng hoa cùng âm nhạc để thêm yêu quý và tự hào về con người và đất nước Việt Nam. Kính chúc các nghệ sĩ luôn mạnh khỏe và đạt nhiều thành tựu trên con đường nghệ thuật của mình.

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh là đại diện BCH Chi hội các lớp khối Trung học đã dành thời gian tới tham dự chương trình.

Tin liên quan