Lưu giữ nét truyền thống trong hội thi “Gói bánh chưng, bánh tét” hàng năm

Đã thành một chương trình quen thuộc vào mỗi độ tết đến xuân về của Việt Anh School. Vào dịp cận tết hàng năm nhà trường rất vui mừng khi tổ chức chương trình hội thi “Gói bánh chưng, bánh tét” dành cho các em học sinh toàn trường và gia đình quý phụ huynh Việt Anh.

Các em học sinh thích thú khi được tự tay gói những chiếc bánh

Gói bánh chưng, bánh tét từ lâu đã trở thành phong tục của người Việt mỗi độ xuân về. Được ví như linh hồn của ngày tết, nồi bánh là hình ảnh không thể thiếu của ngày tết quê hương và đến với Việt Anh chúng ta cũng bắt gặp những hình ảnh rất quen thuộc và rất đỗi thân thương, cả gia đình quây quần cùng nhau gói bánh, người lớn thì gói bánh, buộc bánh, các bạn nhỏ thì phụ lau lá, đong gạo…

Ngày nay, với công việc tất bật và bận rộn và điều kiện sinh hoạt tại thành phố, rất nhiều các bạn nhỏ không thể biết được không khí ấm áp quanh chiếc chiếu để gói bánh, cả gia đình quây quần bên nhau chờ bánh chín những ngày cuối năm… Hi vọng thông qua những hoạt động của hội thi, không khí tết phần nào đã trở về với từng góc nhà, từng các em học sinh.

Có thể thấy, dù trải qua bao thăng trầm, bao sự đổi mới, phong tục gói bánh chưng, bánh tét ngày tết vẫn rất đẹp với ý nghĩa nhân văn, và là hơi thở của ngày Tết quê hương.

 

 

 

 

 

Tin liên quan