HỌC TOÁN LUÔN VUI TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 2 [CS DĨ AN].

Sáng nay, các em học sinh lớp 5E4 và 5E5 đã được tham gia một giờ trải nghiệm học Toán vô cùng thú vị. Các em vừa được học hỏi những kiến thức mới vừa rèn luyện được khả năng tư duy, logic.

Song Song với Tiếng Việt thì Toán là một môn học rất gần gũi và quen thuộc với các em học sinh. “Tưởng khó mà dễ, tưởng lạ mà quen”, đây chính là điều khiến môn Toán được yêu thích. Các công thức, các phép cộng đều được cô giáo hướng dẫn theo từng bước, những cách áp dụng đơn giản để tìm ra đáp án.

Toán là môn khoa học đề cập đến logic của con số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Toán học giống như một người bạn, có mặt trong mọi thứ xung quanh và giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề trong thực tế cuộc sống như đo đạc đồ vật, tính toán chi phí,… Thường chúng ta nghĩ Toán là môn học khó và nhàm chán. Nhưng thật ra học Toán rất vui và nó cũng không khô khan nếu các em học sinh có đam mê với những con số.

Giờ học Toán, cả lớp 5E4 và 5E5 như bước vào một “hành trình khám phá” mới, chinh phúc những chặng thử thách của các phép tính, lời giải để tìm ra ẩn số. Kích thích được sự ham học hỏi và tinh thần ‘thép” để các em hoàn thành nhiều câu đố mang tính chất độ khó cao.

Không khí của cả hai lớp trong giờ học đầy sôi động, thú vị. Các em học sinh cũng rất chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn bài học.Với phương pháp dạy học linh hoạt và cách giảng bài phong phú đã khiến giờ học Toán trở nên vui vẻ và sự tích cực tham gia xây dựng bài của các em học sinh.

Qua hoạt động học Toán, học sinh không chỉ nắm vững kiến thức về số học mà còn phát triển nhiều kỹ năng quan trọng như tư duy, sự kiên nhẫn, khả năng giải quyết vấn đề, và sự tự tin trong việc đối mặt với các thách thức. Toán như một dạng “ngôn ngữ đặc biệt” giúp học sinh hiểu và tham gia vào thế giới phức tạp xung quanh.

Một số hình ảnh dễ thương của các em học sinh trong giờ học Toán: