CÙNG BÉ KHÁM PHÁ NÔNG SẢN VIỆT NAM [ CS DĨ AN].

Hôm nay, Trường mầm non Việt Anh 3 xin mời Quý Phụ huynh đến thăm các bạn lớp Penguins 1 nhé, các em thật thích khi được trải nghiệm tiết học khám phá nông sản Việt Nam. Đặc biệt là bài học tìm hiểu về Gạo nếp – Gạo tẻ.

 Trẻ trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi là giai đoạn phát triển rất tốt về phía cạnh nhận thức. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để trẻ tiếp thu nhiều điều mới và khám phá thế giới xung quanh. Hơn nữa, việc này còn giúp nâng cao khả năng tư duy, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Giáo dục phát triển nhận thức sẽ hướng suy nghĩ của trẻ tập trung vào ba lĩnh vực: làm quen với Toán học, khám phá khoa học và khám phá xã hội. Khám phá nông sản Việt Nam với bài học “Tìm hiểu về Gạo nếp – Gạo tẻ” đã khiến các bạn nhỏ trở nên hào hứng.

Buổi học “Tìm hiểu về Gạo nếp – Gạo tẻ” đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em học sinh.

Cô giáo và các bạn nhỏ cùng nhau khám phá bí mật từ hạt gạo trong tiết học “Tìm hiểu về Gạo nếp – Gạo tẻ”

Các bạn lớp Penguins 1 sẽ cùng cô giáo tìm hiểu về quá trình để làm ra được hạt gạo. Cùng nhau quan sát, cảm nhận, ngắm nhìn, tận tay chạm vào hạt gạo, phân biệt được gạo nếp và gạo tẻ. Để giúp cho buổi học trở nên sinh động hơn, các cô giáo mầm non đã tạo một sân chơi khám phá trải nghiệm Nông sản Việt Nam. Tại đây, các bé sẽ hóa thân thành các khách tham quan đến Nông sản còn cô giáo sẽ là các hướng dẫn viên. Các cô giới thiệu về hạt gạo, các bé ai cũng trầm trồ vì cách làm ra một hạt gạo như thế nào. Sau đó, các bé còn được tham gia một trò chơi vui nhộn để lưa chọn các món ăn được làm ra từ gạo.

Các bạn nhỏ tham gia trò chơi vui nhộm trong buổi học “Tìm hiểu Gạo nếp – Gạo tẻ”.

Cô giáo hướng dẫn phân biệt Gạo nếp – Gạo tẻ bằng cách “ngửi” mùi vị loại gạo

Các bạn nhỏ rất yêu thích gian hàng ẩm thực ở buổi học “Tìm hiểu Gạo nếp – Gạo tẻ”.

Một điều bật mí trong bài học “Tìm hiểu về Gạo nếp – Gạo tẻ” là các bạn nhỏ được thực hành “ngửi” mùi vị của hai loại Gạo nếp – Gạo tẻ. Từ những kiến thức cơ bản nhất để phân biệt. Đây là một phương pháp học gần gũi với các bạn nhỏ. Các cô sẽ trưng bày một gian hàng ẩm thực với những món ngon hấp dẫn được làm từ gạo như cơm cuộn, xôi thập cẩm,… Thông qua tiết học trên, các bạn sẽ thêm quý trọng hạt gạo, ăn hết phần cơm, không bỏ đồ ăn thừa. Tránh lãng phí đồ ăn vì các bác nông dân đã rất vất vả để làm ra hạt gạo đấy.

 

Tin liên quan