Những vấn đề phụ huynh quan tâm

Môi trường học trong nhà trường như thế nào?

Điều đặc biệt trong nhà trường là các lớp học đều không có bục giảng, điều này sẽ giúp GV gần gũi các em học sinh hơn. Cách bài trí bàn học cũng khá khác biệt để tạo cho các em không khí thoải mái trong quá trình học. Mỗi lớp học đều trang bị máy lạnh, tivi LCD.

Đội ngũ GV như thế nào?

Đa số GV được tuyển từ các trường Đại Học Sư Phạm khu vực phía Nam  Tất cả các GV đều phải trải qua 5 tháng đào tạo tại trường để nắm bắt thêm về phương pháp dạy mới cũng như là tâm lý của các em học sinh.

Chương trình thi có giống những trường khác không?

Hoàn toàn giống.
Đề kiểm tra: thực hiện theo yêu cầu của Sở Giáo Dục Bình Dương trong việc thi các đề thi chung giống các trường khác trên địa bàn Tỉnh. Tất cả các đề thi được niêm phong & bảo mật theo các quy định chung. Trên quan điểm, học thật & thi thật để đánh giá đúng chất lượng học sinh và có giải pháp dạy tốt nhất cho từng em.
Việc kiểm tra đột xuất các tiết học, việc ghi chép bài của học sinh được BGH tiến hành thường xuyên để kịp thời nhắc nhở & xây dựng thói quen học tập tốt cho các em.
Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng, xây dựng đội tuyển Học sinh giỏi của trường ở nhiều bộ môn khác nhau cũng được Nhà trường quan tâm kết quả, các đội tuyển của trường khi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi vòng Thị và vòng Tỉnh đã đạt được những kết quả đáng mừng .Các hội thi cấp trường (kể chuyện, nhà toán học tài ba, đường đến lâu đài văn học…) tạo được hứng thú và là sân chơi để các em rèn luyện thêm kiến thức cho mình.

Vấn đề quản lý học sinh trong trường như thế nào?

Hiện tại nhà trường có 2 giám thị, mỗi khu hành lang đều có bảo mẫu và bảo vệ trực. Nhà trường có hệ thống camera để quan sát và theo dõi các em học sinh kỹ hơn.

Hai triệu rưỡi tiền nhập học đầu năm là khoản tiền gì?

Hai triệu đó bao gồm nệm, gối, mền, khăn lau tay, ly uống nước, tất cả tài liệu nhà trường photo và in ấn xuyên suốt trong một năm cho học sinh, phần mềm học tiếng anh trên máy vi tính (chỉ có riêng tại trường Việt Anh).
Chi phí đó không bao gồm giáo trình và đồng phục. Giáo trình tiếng anh và đồng phục phụ huynh sẽ mua cho học sinh ngay tại văn phòng trường.

Có tuyến xe đưa đón không? Giá cả ra sao?

Nhà trường cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón các em học sinh trên đại bàn thành phố Thủ Dầu Một và một số huyện thị lân cận. Phụ huynh cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xe buýt của trường, xin liên hệ bộ phận văn phòng.

Phương pháp học trong trường có gì khác?

Đa số học sinh học bằng biểu đồ tư duy và hình ảnh, vì phương pháp học này sẽ giúp học sinh dễ tiếp thu và nhớ bài học lâu hơn.

Có xét học lực khi bé đăng ký học không?

Có. Đối với cấp II,III nhà trường chỉ nhận từ học sinh khá trở lên. Đối với các bé học trung bình do bị khống chế 1 hoặc 2 môn thì nhà trường sẽ xem xét.

Các GV trong trường có tổ chức dạy kèm tại nhà không?

Tuyệt đối không có.

Sau khi tốt nghiệp cấp III tại trường bé có thể theo học những trường đại học nào?

Bé sẽ có hai hướng đi. Hướng thứ nhất học sinh có thể đăng ký dự thi các trường đại học trên toàn quốc. Hướng thứ hai là học sinh có thể đi du học ở nước ngoài vì học sinh theo học tại trường xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 9 tại trường thì cấp độ tiếng anh sau khi các em học xong lớp 9 là IELTS 5.5, đây là mức mà các em có thể đi du học ở nước ngoài.
Trang 2 / 2 « 1 2